Sông Chày Hang Tối Quảng Bình

Sông Chày Hang Tối là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng tại Quảng Bình. Thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nằm cách TP. Đồng Hới khoảng 50km về phía tây bắc theo quốc lộ 15.

Sông Chày là thượng nguồn của Sông Son được bắt nguồn từ các khe suối trong VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Sở dĩ có tên thác Chày là bởi tiếng thác chảy nghe giống như tiếng chày giã gạo. Có chiều dài khoảng 8km có dòng nước màu ngọc bích rất thơ mộng cho việc du thuyền ngắm cảnh. Dọc hai bờ sông Chày phía hạ lưu là cảnh làng quê trù phú. Phía thượng nguồn là sinh cảnh của tháp karst hùng vĩ tiêu biểu cho địa hình của Phong Nha – Kẻ Bàng.

Sông Chày Hang Tối

Hình 1: Vẻ đẹp tuyệt vời của Sông Chày Hang Tối tại Quảng Bình

Hang Tối là một nhánh thuộc hệ thống hang động Phong Nha ở Quảng Bình Việt Nam. Được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh khảo sát vào năm 1990 và 1992. Hang Tối có cửa rộng 20 mét, cao 40 mét. Trong hang có nhiều nhũ đá mang hình thù, màu sắc đa dạng. Những khối thạch nhũ già đã ngả màu. Chỗ thì màu vàng chanh, chỗ màu vôi trắng, chỗ lại màu xanh rêu. Đặc biệt, hang Tối sở hữu những khối thạch nhũ có dương xỉ sống ký sinh. Đây là hình ảnh hiếm thấy tại các hang động khác.

Tour du lịch thám hiểm Sông Chày Hang Tối Quảng Bình của Vi Vu Quảng Bình Travel.

Nếu bạn thích những chuyến du lịch mạo hiểm thì Sông Chày Hang Tối, là điểm đến thích hợp để khám phá và trải nghiệm. Với vẻ đẹp thuần khiết và ban sơ của thiên nhiên. Sông Chày Hang Tối hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những phút giây thư thái, dễ chịu khi được gần gũi, hòa mình với thiên nhiên.

Sông Chày Hang Tối

Hình 2: Tour du lịch Quảng Bình thám hiểm Sông Chày Hang Tối.

Những trải nghiệm bạn không nên bỏ qua khi có cơ hội tham gia tour thám hiểm Sông Chày Hang Tối.

Zipline sông Chày: Đến với zipline trên sông Chày bạn tha hồ trải nghiệm cảm giác thả người từ trên cao xuống soi người vào dòng nước trong xanh của sông Chày.

Sông Chày Hang Tối

Hình 3: Zipline trên Sông ChàyTour du lịch Quảng Bình.

Kayak trên sông Chày: Lướt trên mặt nước trong và tĩnh lặng của sông Chày bằng những chiếc thuyền kayak nho nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được thiên nhiên một cách gần gũi nhất.

Sông Chày Hang Tối

Hình 4: Kayak trên Sông ChàyTour du lịch Quảng Bình.

Khám phá hang Tối: Khác với vẻ tráng lệ của Phong Nha. Hang Tối vẫn giữ cho mình vẻ đẹp hoang sơ với rất ít những tác động của con người lên bề mặt hang bên trong.

Sông Chày Hang Tối

Hình 5: Khám phá Hang TốiTour du lịch Quảng Bình

Tắm bùn hang Tối: Trong hang Tối có một khu vực rất đặc biệt, đó chính là khu tắm bùn.

Sông Chày Hang Tối

Hình 6: Tắm bùn trong Hang TốiTour Quảng Bình.

Bơi lội ở suối Mooc: Suối Mooc trong xanh với núi rừng bao quanh và làn nước mát lạnh.

Sông Chày Hang Tối

Hình 7: Bơi lội ở Suối MoọcTour du lịch Quảng Bình.

Chỉ nhìn sơ qua thôi có lẽ bạn cảm thấy phấn khích rồi chứ? Vậy còn chần chừ gì nữa không nhanh tay liên hệ ngay với Vi Vu Quảng Bình Travel. Để có được một chuyến du lịch thám hiểm Sông Chày Hang Tối khám phá những điều tuyệt vời này.

(Nguồn: Internet).